Những thủ tục bệnh viện khi đi sinh mẹ cần biết

Những thủ tục bệnh viện khi đi sinh mẹ cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nếu chưa từng sinh nở, Khẳng định một điều rất nhiều mẹ sẽ nghĩ khi vào viện là chỉ cần… Nằm lên giường và rặn! Không đâu, thực chất là có khá nhiều “thủ tục” mà dù muốn hay không, mẹ đều bắt buộc phải tuân theo trình tự sau:

Thay “đồng phục”

sau khoản thời gian làm thủ tục nhập viện, mẹ sẽ được phát giấy vệ sinh, bỉm cho bà bầu, quần lót giấy, dép và một bộ váy giành cho sản phụ để thay. Tùy vào viện mà gam sắc, kiểu dáng âu phục khác nhau (tuy nhiên điểm chung là tất cả đều rộng thùng thình & có thể “cũ rích” khiến mẹ vừa mặc vừa… Nhăn).
ngoài ra thứ đó thì mẹ sẽ chẳng được đưa đi bất kỳ đồ dùng gì, Smartphone, giầy dép, quần áo vừa thay,… sẽ có bỏ vào bên trong túi nilon để người nhà giữ. tốt nhất, lúc trước đi sinh mẹ cũng nên bóc hết nữ trang như dây chuyền, nhẫn, lắc,… Để ở nhà cho đáng tin cậy & không làm đứa bé bị thương khi va quệt với chúng.

lau chùi vùng kín đáo

Mẹ sẽ có được rửa sạch vùng bí mật giúp BS khám trong cũng giống như đỡ đẻ cho mẹ dễ dãi hơn, tránh cản trở tầm nhìn. (Với những mẹ sinh mổ cũng vẫn phải trải qua thao tác làm việc này nhé!)

> Bà bầu trông thon gọn hơn khi mặc váy bầu mùa hè dạo phố
> Bí quyết cho bà bầu khi diện váy bầu xinh

Xét nghiệm máu
thuộc những mẹ đã xét nghiệm máu trước đó một tháng thì thủ tục này sẽ có bỏ dở. Còn những mẹ làm xét nghiệm máu lúc trước sinh lâu hơn một tháng sẽ phải triển khai lấy máu xét nghiệm HIV để bảo đảm an toàn cho ekip đỡ đẻ, mẹ và đứa trẻ.
“Tháo thụt”

không còn đáng sợ cả, mẹ sẽ có được xịt thuốc vào lỗ đít & ngay sau đó phải ra nhà vệ sinh để “xả” hết chất thải giúp ruột sạch sẽ, tránh trường hợp muốn vào toilet trong khi chuyển dạ hay mà thậm chí nhiều mẹ “rặn” ra cả… Phân bên trên bàn đẻ.
Sau ở giai đoạn này, các mẹ sinh mổ sẽ được chuyển vào phòng mổ luôn; còn các mẹ sinh thường sẽ liên tiếp các thủ tục bên dưới đây:

Khám trong

đó là thủ tục khiến nhiều mẹ… Ái ngại nhất, đặc biệt là đối thuộc những mẹ sinh lần đầu vì thật khó mà bỗng nhiên được khi BS (rất nhiều bác sĩ nam) 5 lần 7 lượt cho tay vào cửa mình để đo độ giãn cổ tử cung. Nhiều mẹ vì lúng túng nên gồng mình and do đó sẽ bị đau tăng đồng thời cùng lúc gây khó khăn cho bác sĩ; thế nên mẹ hãy hít hô hấp sâu, chậm and cố gắng thoải mái và dễ chịu ý thức, thả lỏng thể chất nhé, vì các mẹ mở chậm có thể sẽ phải khám cả chục lần, có thể hơn đấy!

Đo cử động thai

Để quan sát và theo dõi tình trạng của đứa trẻ, mẹ sẽ có được đặt máy & các dụng cụ đo tim thai, cử động thai,… giờ đây hơi oi bức một chút vì mẹ sẽ phải nằm im khoảng nửa giờ đồng hồ với những thiết bị, dậy nhợ lằng nhằng bên trên bụng, trong lúc các cơn gò đang dẫn đến đau. tuy vậy mẹ nỗ lực một chút nhé, việc này để đảm bảo đứa trẻ đang săn chắc and không tồn tại vấn đề gì xảy ra.

Bấm ối

với mọi mẹ mà công việc đau đẻ dai dẳng hơn bình thường thì sẽ có BS bấm ối để kích động chuyển dạ một cách nhanh hơn.

sẵn sàng rặn đẻ

khi bác sĩ kiểm nghiệm thấy cổ tử cung mở khoảng 4cm thì mẹ sẽ được chuyển vào phòng sinh. Tùy vào cụ thể từng trung tâm bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản mà người nhà có đc vào cùng hay không. bây giờ, bác sĩ/y tá sẽ hướng dẫn mẹ cách rặn đẻ, lấy hơi làm sao cho đúng (tuy rằng đến lúc này nhiều mẹ sẽ chẳng nhớ bao nhiêu vì đau). Mẹ cũng trở nên tiếp tục đc kiểm nghiệm, khi cổ tử cung mở 10cm là bắt đầu đến thời điểm rặn đẻ. lúc này, điều duy nhất mẹ cần làm là lắng nghe and làm đúng theo lời Bác Sỹ, cố gắng chịu đựng lần đau, không la hét and tập trung hết sức, đứa trẻ sẽ sớm ra đời thôi!

nghỉ ngơi thư dãn

lúc casinh nở thành công, mẹ sẽ có chuyển hẳn qua phòng hậu phẫu chừng 4 – 6 tiếng để nghỉ ngơi thư dãn and quan sát và theo dõi. Nếu thấy ổn hơn, mẹ mà thậm chí cho bé bỏng bú càng sớm càng cao và “da tiếp da” với nhỏ xíu ngay sau sinh sản để kích động tuyến sữa hoạt động, tương tự như giúp em bé ổn định hơn
Sau 4 – 6 tiếng, mẹ mà thậm chí trở về phòng riêng. các mẹ sinh mổ thì cần nằm viện khoảng 3 – 5 ngày để thường xuyên theo dõi và quan sát, còn mẹ sinh thường có thể xuất viện ngay trong ngày nếu tình hình sức khỏe xuất sắc. thế nhưng, sau khoản thời gian về nhà mẹ cũng cần nghỉ ngơi thật nhiều, chế độ ăn uống đúng chuẩn, hạn chế đi lại và di chuyển & hoạt động nhiều, mạnh để cơ thể mau tái khôi phục.
Xem thêm: Cẩm nang lựa chọn quần bầu đẹp cho chị em

Mẫu thiết kế liên quan