Biện pháp thiết kế móng cọc nhà dân

Biện pháp thiết kế móng cọc nhà dân
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thiết kế móng nhà là công việc quan trọng nhất trong xây dựng nhà dân dụng, kể cả đối với các mẫu nhà cấp 4 hay nhà cao tầng. Đối với mỗi ngôi nhà khác nhau lại có những biện pháp thi công móng nhà khác nhau tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, kiểu dáng ngôi nhà và đặc điểm địa hình xây dựng, biet thu mai thai.

Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra biện pháp thiết kế móng cọc nhà dân cho hai kiểu nhà điển hình được xây dựng nhiều nhất hiện nay là thiết kế móng nhà 3 tầng và thiết kế mòng nhà cấp 4 mời quý khách hàng tham khảo để có được biện pháp thi công móng nhà phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Mẫu móng nhà 3 tầng mô hình

Biện pháp thiết kế móng cọc nhà dân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại móng nhà khác nhau được lựa chọn xây dựng điển hình là các loại móng cọc, móng bè, móng băng, móng đơn. Tùy vào mẫu nhà thiết kế, trọng lượng nhà và nền đất mà lựa chọn loại móng nhà sao cho phù hợp.

Trong các loại móng nhà phổ biến hiện nay thì móng cọc là loại móng bền chắc nhất phù hợp với những ngôi nhà cao tầng từ 3 tầng trở lên hoặc những ngôi nhà cấp 4 rộng có trọng tải lớn được xây dựng trên nền đất yếu, biet thu nha vuon 1 tang.

Trong thiết kế móng cọc nhà dân việc lựa chọn số lượng cọc và lựa chọn máy ép cọc là những yếu tố quan trọng nhất.

Thiết kế móng nhà 3 tầng

Thực tế nhà 3 tầng phù hợp sử dụng cả móng cọc lẫn móng băng tuy nhiên móng cọc cho ưu điểm vượt trội hơn về độ vững chắc của ngôi nhà vì vậy được sử dụng nhiều. Ngoài ra, những ngôi nhà 3 tầng được xây dựng trên nền đất yếu cũng nên sử dụng móng cọc để đảm bảo độ vững chãi cho ngôi nhà, móng băng tiết kiệm chi phí và dễ thi công nhưng chỉ phù hợp với nền đất cứng chắc.

Thiết kế móng nhà 3 tầng cần lưu ý lựa chọn kỹ chiều rộng và chiều cao móng, độ dày của cộc và số lượng cột để có được bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Tính số lượng cọc trong thiết kế móng cọc nhà 3 tầng cần lưu ý số lượng cọc trên một đài phụ thuộc vào tải trọng truyền vào đầu cột, độ sâu chôn móng, tuy nhiên độ sâu chôn móng không ảnh hưởng quá lớn đến việc quyết định số lượng cọc nên việc tính toán số lượng cọc được giả định như sau:

Tải trọng tường, tải trọng sàn, tải trọng động do quá trình sử dụng tổng  cộng bằng 1,2-1,5 tấn/m2 x diện chịu tải của cộtx hệ số moment 1.2x 3 (3 là 3 tầng).

Các loại móng điển hình

Kết cấu móng nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp, thường có diện tích nhỏ vì vậy khi thiết kế móng nhà cấp 4 việc lựa chọn kiểu móng vô cùng đơn giản. Các kiểu móng cọc, móng bè, móng đơn hay móng băng đều phù hợp với kiểu nhà này, tuy nhiên để tăng độ vững chãi cho ngôi nhà nhiều gia đình vẫn lựa chọn móng cọc để thiết kế móng nhà cấp 4, biet thu vuon 2 tang.

Khi thiết kế móng nhà cấp 4 cần lưu ý khảo sát kỹ lưỡng nền đất để có kích thước cột chính xác nhất và số lượng cột chính xác tránh lãng phí.

Để được tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng hơn các vấn đề về thi công móng cọc nhà dân cũng như thi công các loại móng công trình xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Mẫu thiết kế liên quan